Vịnh san hô ở Nha Trang có gì?

Vịnh san hô ở Nha Trang có gì?

Nha Trang được xem là thành phố của biển, vịnh Nha Trang là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, với bãi cát trắng phau và nước biển xanh trong. Tôi đã được đặt chân đến nhiều vùng biển khác nhau như Pataya của Thái Lan, biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né, Quy Nhơn, Phú Yên và khu vực miền Trung như Hội An, Đà Nẵng nhưng chưa bao giờ tôi thấy biển xanh và đẹp như ở Vịnh San Hô, một vịnh thuộc khu vực Hòn Mun, Nha Trang, Khánh Hòa.

Bãi tắm ở Vịnh San Hô

Để di chuyển đến Vịnh San Hô – Hòn Mun thì cần thuê ca nô hoặc tàu gỗ, hoặc mua tour 3 đảo, tour 4 đảo của các công ty. Có rất nhiều công ty phục vụ tổ chức tour tham quan đảo, giá tour niêm yết bán cho khách hàng là 450k nếu di chuyển bằng ca nô (bao gồm ăn uống, tham quan và tham quan 3 đảo), giá tour là 250k nếu di chuyển bằng tàu gỗ (bao gồm ăn uống, tham quan 4 đảo và không bao gồm vé tham quan như vịnh san hô, bãi tranh, hồ cá trí nguyên)

Cảng cập bến tàu tại Vịnh San Hô

Thời gian di chuyển từ cảng cầu đá đến vịnh san hô khoảng 30 – 40 phút nếu đi bằng tàu gỗ và 10 phút nếu đi bằng ca nô.

Giá vé tham quan ở vịnh san hô là 30.000 đồng/ người lớn, 20.000 đồng/ trẻ em. Giá vé trên đã bao gồm ghế ngồi, lều miễn phí. Nếu bạn muốn thuê giường nằm tắm nắng thì giá là 20.000 đồng/ giường. Phí tắm nước ngọt là 10.000 đồng/ người.

Giường tắm nắng giá 20k, ghế ngồi miễn phí

Vì ở đây nước biển trong xanh và có san hô nên bạn có thể lặn ngắm biển và xem cá. Tour lặn biển ở khu vực này có giá là 450k/ lần lặn. Thời gian lặn thường là 30 phút. Sẽ có thợ lặn kèm cho bạn lặn, thường là 1 kèm 1. Đối với những người chưa biết lặn cũng có thể tham gia dịch vụ này.

Khu vực lặn biển
Tạo hình trên biển

Vịnh San Hô thuộc Hòn Mun nhưng chưa phải là vùng lõi của Hòn Mun. Đối với các tour lặn chuyên nghiệp thì thường được di chuyển đến vùng lõi của Hòn Mun để lặn, ở đây có nhiều cá và nhiều san hô hơn, có khoảng 800 loại san hô ở khu vực này. Vé bảo tồn Hòn Mun là 66k đối với một khách, dù khách đó có lặn hay không lặn cũng đóng khoản phí bảo tồn này.

Ngoài việc lặn biển tại Vịnh thì bạn cũng có thể tham quan tàu đáy kính. Vé tàu đáy kính là 80k/ người. Tuy nhiên mình khuyên bạn không nên đi, vì con tàu không nhìn thấy được gì nhiều cả. Tàu rất nhỏ và đơn sơ, dưới tàu có lớp kính, khách sẽ ngồi trên tàu và nhìn qua tấm kính mờ mờ. Tàu sẽ di chuyển từ trung tâm chính của Vịnh ra phía sau của vịnh một chút, thời gian di chuyển chưa đầy 5 phút. Ở đó cũng có san hô và cá, tuy nhiên đáy kính mờ nên mình sẽ không thấy được gì nhiều cả. Mình khuyên bạn là không nên đi.

Khách quan sát san hô và cá trên tàu đáy kính

Các dịch vụ như đồ ăn, nước uống tại Vịnh rất đa dạng và giá cả phải chăng. Có nhà hàng phục vụ khách đoàn tại Vịnh

Danh sách các món được phục vụ
Sầu riêng giá 200k/ dĩa, trái cây 50k/ dĩa
xoài 50k/ ký
cá hố khô chỉ 30k/ lạng
Mực rim
Hải sản tươi sống, sò lông
Hải sản được chế biến sẵn, thơm và nhìn rất hấp dẫn

Một điểm nữa ở Vịnh chưa được chu đáo lắm đó chính là phòng thay đồ. Trước khi xuống biển tắm, thông thường khách sẽ thay đồ, tuy nhiên phòng tắm rất đông khách, không có chỗ để khách thay, mà khách phải thay trong phòng vệ sinh, vừa tối vừa không được thơm lắm nên điều này dễ làm khách khó chịu. Nếu bạn muốn tắm biển thì hãy chuẩn bị sẵn đồ tắm trên người, chỉ cần cởi ra là tắm ngay thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhìn chung Vịnh San Hô là điểm lý tưởng để mọi người đến đây tham quan và khám phá biển. Hãy thử một lần đến đây nhé, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ trong của biển, mình cá đấy!

Một số các dịch vụ khác
Sóng biển và bãi đá
Là emđấy, tự sướng với biển
Thấy chiếc jetski cũ kỹ ở đây, không biết để làm gì, vì ở đây không thấy các trò chơi trên biển
Khu vực nhà hàng và cổng chụp hình

One thought on “Vịnh san hô ở Nha Trang có gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *