Review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang chi tiết nhất [updated 2022]

Review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang chi tiết nhất [updated 2022]
Rate this post

Đến du lịch Nha Trang, bạn muốn tìm kiếm địa điểm khám phá mới hoặc điểm du lịch nằm ngoài trung tâm thành phố Nha Trang, địa điểm gắn liền với tự nhiên thích hợp với dã ngoại, ngắm cảnh và nghỉ ngơi thì Ba Hồ là một địa điểm du lịch phù hợp.

Ba Hồ là nằm ở xã Ninh Ích, Ninh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 35km về phía Bắc. Đây là điểm du lịch sinh thái cực kỳ hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách Tây Âu đến đây tham quan và chinh phục những con thác kỳ vĩ.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang
Ảnh: Khu du lịch Ba Hồ

Thuongtravel rất thích những hình ảnh mới gần đây tại Khu du lịch Ba Hồ nên đã quyết định đến đây tham quan và trải nghiệm.

1. Phương tiện đến khu du lịch Ba Hồ Nha Trang

Nếu đi tự túc thì mọi người có thể đi xe máy, thuê xe ô tô tại các cửa hàng cho thuê xe máy, xe ô tô tại Nha Trang. Trên đoạn đường di chuyển, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Nha Phu xinh đẹp và khu ngập mặn cũng như quang cảnh xung quanh đường xanh mát.

Thời gian di chuyển khoảng 40 phút từ trung tâm thành phố Nha Trang. Nếu đi từ phía Bắc, thì có hai đường đi: một là đi theo đường biển từ Bến du thuyền Anamaria chạy thẳng, rồi theo quốc lộ 1A; hai là đi theo đường 2/4 qua ngã 3 đèo rù rì, đến quốc lộ 1A, đi theo hướng Bắc. Đến đoạn Ninh Ích, ngay khu dân cư thì nhìn bên tay trái có tấm đá ghi danh thắng Ba Hồ. Từ đó đi khoảng vài cây là đến khu du lịch.

Nếu không đi tự túc, bạn có thể mua tour Ba Hồ và Dốc Lết. Tour này có thể ghép từ 1 -2 khách trở lên với giá cũng hấp dẫn.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Trên đường đi bạn sẽ thấy được khung cảnh làng quê Việt Nam, yên bình và dân dã đậm chất. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài người khách Tây đi bộ hướng về Khu du lịch. Họ ưa thích việc di chuyển như vậy để ít ảnh hưởng đến môi trường và thiên nhiên ở đây. Khi nào bạn hãy thử làm điều đó cùng với họ nhé. Có khi lại có thêm một vài người bạn mới.

2. Giá vé tại Khu du lịch Ba Hồ

Giá vé: 100.000 đồng/ người. Bao gồm: vé vào cổng, vé dành cho vui chơi: tham quan và tắm suối Ba Hồ, chơi các trò chơi miễn phí: chèo kayak, xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuyền vượt thác; sử dụng hồ bơi miễn phí.

Trẻ em dưới 1m4 được miễn phí

Phí giữ xe được miễn phí, nhà xe rất rộng và có nhân viên ghi số xe và phục vụ tận tình.

Trước đây thì khu du lịch cho phép khách du lịch được mang đồ ăn, thức uống vào bên trong Khu du lịch. Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay, để giảm bớt lượng rác thải trong hồ nên khu du lịch đã hạn chế sử dụng đồ ăn bên ngoài mang vào.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

3. Dịch vụ tại Khu du lịch Ba Hồ

Đầu tiên, khi vào khu du lịch, Thương bị thu hút bởi khung cảnh trang trí rất đẹp, là địa điểm mà mọi người có thể check in để có những tấm hình đẹp. Để đi tham quan tốt hơn, Thương nghĩ mọi người nên đọc qua sơ đồ tham quan của khu du lịch. Có 3 hướng mà mọi người có thể đi: 1 hướng lên nơi lưu trú, 1 hướng đi thẳng vào bên trong KDL, 1 hướng đi qua quán cà phê và cây cầu.

tại Khu du lịch Ba Hồ nha trang
Cầu ghỗ tại Khu du lịch Ba Hồ nha trang

Quán cà phê có bán nước uống mang theo, có bán uống tại chỗ. Một số điểm ngồi ngắm hồ nước thật đẹp.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Đi vào bên trong, không gian trở nên mát mẻ hơn, có nhiều địa điểm chụp hình và vui chơi hiện ra trước mắt.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Nếu bạn có con nhỏ đi du lịch cùng thì bạn có thể ghé hồ bơi cho bé tắm, có phòng thay đồ, có ghế ngồi thư giãn rất dễ chịu.

Nếu bạn thích chơi các trò chơi trên mặt nước thì có thể xuống dưới hồ để thử sức. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn mặc áo phao, sau đó hướng dẫn và giúp đỡ để mọi người có thể chơi các trò chơi này. Có đạp vịt, chèo chuyền kayak,… Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Sau khi chơi xong các trò chơi, mọi người có thể đi bộ trekking vào bên sâu trong khu du lịch. Con đường trekking dưới những tán lá rừng xanh mướt, nghe tiếng ve hay tiếng con trùng kêu râm rang làm cho bao mệt mỏi của mình đều tan biến. Không có từ nào mà Thương có thể diễn tả hết được khung cảnh ở nơi đây, chỉ khi nào đến đây mọi người mới thấy điều Thương nói còn chưa diễn tả được hết những điều tuyệt vời nhất ở nơi này.

Trên đường đi, mọi người sẽ bắt gặp ngôi nhà trên cây, tổ chim hay con đường đi trekking siêu dễ thương.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Bên cạnh con đường trekking thì có dòng suối mát lạnh, mọi người tha hồ mà nghịch nước, ngắm cảnh hồ và lặng nghe âm thanh của núi rừng.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Khu du lịch có bố trí rất nhiều chòi bằng gỗ bên cạnh con suối để những nhóm bạn, nhóm gia đình có thể nghỉ ngơi.

Dọc các con đường có nhà hàng, quán nước, quán ăn mà mình có thể mua để dùng. Một số quán đóng cửa, tuy nhiên đi một đoạn bạn sẽ thấy có bán đồ uống, đồ ăn. Mình thích nhất là ăn tại nhà hàng này trong Khu du lịch, đồ ăn ngon, giá cả hợp lý, cảnh cũng tuyệt đẹp.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Trên con đường đi, bạn có thể chơi những trò chơi như xích đu, leo lên những tản đá qua hồ. Nơi đây đã có vô vàng những bức hình tuyệt đẹp.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Đoạn đường vào khu du lịch rất dài, mọi người tiếp tục đi vào sâu bên trong, men theo các mỏm đá, thì mới đến được hồ 3, hồ dưới cùng của Khu du lịch.Thường thì du khách nếu không chủ ý leo thác mà chỉ đi tham quan thì chỉ leo tới hồ 3 là tuyệt lắm rồi. Còn những khách thích leo thác thì ban đầu khi vào họ sẽ không đi tham quan và chơi các trò chơi bên ngoài mà leo thẳng lên thác, khám phá cả hồ 2 và hồ 1. Chinh phục được hồ 1 thì đòi hỏi rất nhiều sức và phải có người dẫn đường, đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel

Sau khi đi tham quan 1 ngày, Thương thấy thời gian tham quan 1 ngày thường không đủ để khám phá và tận hưởng hết Ba Hồ. Nếu được thì mọi người nên đặt phòng để lưu trú lại nơi đây, trải nghiệm ở lại đêm trong rừng để biết cảm giác như thế nào. Giá phòng lưu trú ở đây từ 500.000 đồng/ phòng. Mọi người có thể liên hệ Thương để update thêm về giá phòng và giá vé nhé!

review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang - thuongtravel
Ảnh: Khu du lịch Ba Hồ
Video Thương review du lịch Ba Hồ Nha Trang

Kinh nghiệm tham quan KDL Ba Hồ:

  • Không nên mang thức ăn tự nấu đem vào suối Ba Hồ vì quy định của Khu du lịch không cho phép (nhằm hạn chế rác thải)
  • Có thể mang theo ít thức ăn nhanh, đồ nguội, nước uống, kem chống nắng, chống muỗi,…
  • Mua đồ ăn tại nhà hàng và ăn uống tại các chòi của KDL. Không được đốt nửa, nấu nướng, đề phòng hỏa hoạn trong rừng.
  • Hạn chế vứt rác để cùng với Suối Ba Hồ xây dựng được một khu du lịch sinh thái tuyệt vời.
  • Nếu bạn có sức khỏe, thích leo trèo, khám phá thì hãy nên cân nhắc việc leo lên hồ 1 và hồ 2. Trong quá trình di chuyển cần có người dẫn đường hoặc người nào am hiểu địa hình suối. Nếu bạn nào có sức khỏe kém thì nên ở hạ lưu hồ để tắm và nghỉ ngơi, hoặc chinh phục hồ 3 là tuyệt vời. Tại hồ 3, có chú bảo vệ sẽ hỗ trợ khách du lịch nên có vấn đề gì phát sinh thì liên hệ ngay chú ấy nhé mọi người.
  • Nên đi suối Ba Hồ vào mùa hè là hợp lý nhất, nước trong xanh và mát mẻ. Mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 11 không nên đi, vì mùa này là mùa mưa, nước nhiều, dòng suối chảy mạnh sẽ nguy hiểm đến sự an toàn khi tham quan trong thác.
  • Nên đi tham quan suối Ba Hồ từ sáng sớm, không nên đi vào buổi chiều. Đặc biệt những buổi chiều dự kiến có mưa thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham quan.
  • Có thể tham quan vào dịp cuối tuần hoặc trong tuần để tránh đông đúc, ồn ào.
Review khu du lịch Ba Hồ Nha Trang – trên kênh thuongtravel