Ngắm san hô mà không cần lặn biển tại Hòn Chồng – Nha Trang

Ngắm san hô mà không cần lặn biển tại Hòn Chồng – Nha Trang

Nhắc đến du lịch Nha Trang, người ta thường hay nhắc đến Tháp bà Ponagar, nhà thờ núi và Hòn Chồng Nha Trang. Đây là một cái tên rất quen thuộc, nó được xem là biểu tượng của du lịch Nha Trang. Nếu bạn muốn ngắm san hô mà không cần phải đi tour 4 đảo Nha Trang thì có thể đến Hòn Chồng. San hô ở đây đẹp, bạn có thể chạm tay vào nó mà không cần phải lặn biển hay bơi lội. Đặc biệt không? Theo chân bài viết của Thương nhé

Hòn Chồng Nha Trang nhìn từ trên cao

Hòn chồng Nha Trang nằm ở đâu?

Nếu đi từ trung tâm Nha Trang (khu vực tập trung nhiều khách sạn trên đường Trần Phú) thì bạn đi về hướng Bắc, qua cây cầu Trần Phú, đến khu vực đường Phạm Văn Đồng, chạy thẳng, qua cầu vượt là đến Hòn Chồng ngay. Khoảng cách từ Cầu Trần Phú đến Hòn Chồng khoảng 1km.

Nếu tính từ Tháp Trầm Hương qua đến Hòn Chồng thì khoảng 4km. Bạn có thể gọi taxi Nha Trang hoặc thuê xe máy thì chỉ cần 15 phút là đến thôi.

Du khách chụp hình tại Hòn Chồng Nha Trang

Gía vé Hòn Chồng là bao nhiêu?

Gía vé năm 2019 tại Hòn Chồng là 22k. Hiện tại Hòn Chồng có 2 khu vực soát vé, một là soát tại trước cổng nhà Hội Quán, 2 là bên hông Hội Quán.

Hội quán Hòn Chồng Nha Trang

Khu vực giữ xe máy nằm đằng sau quầy bán vé, được xây dựng lại bài bản hơn, có lối đi dành cho khách đi ra, đi vào để tránh việc va chạm xe và nhìn có vẻ chuyên nghiệp, rộng rãi hơn.

Có quầy cà phê trong khu vực Hòn Chồng, nếu mọi người đi tham quan xong thì có thể lên đây uống cà phê. Tuy nhiên việc đi vào quán cà phê để đi xuống tham quan Hòn Chồng mà không mua vé là điều không thực hiện được. Lúc nào cũng có bảo vệ đứng ở đó để canh vé.

Ở Hòn Chồng có dịch vụ gì?

Sau khi mua vé thì bạn có thể đi vào Hội quán Hòn Chồng để thưởng thức âm nhạc truyền thống với các loại nhạc cụ khác nhau. Hai bên Hội quán còn có trưng bày hình ảnh về Hòn Chồng và một bên là bán Yến sào của công ty Sannest Khánh Hòa.

Sau khi tham quan Hội quán thì bạn có thể di chuyển xuống bên dưới đến ngắm cảnh, đặc biệt là chụp hình với những mỏm đá bên biển và khám phá điều kỳ lạ với dấu vết của bàn tay 5 ngón ở trên tảng đá lớn nhất và cao nhất ở Hòn Chồng.

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Hòn Chồng Nha Trang

Ở Hòn Chồng có ngắm san hô được không, ngắm san hô ở đâu?

Để nhìn được san hô, mọi người hãy đi đến Hòn Chồng vào những ngày thủy triều rút xuống, đó thường là các ngày đầu tháng như mồng 1, mồng 2 hoặc giữa tháng như rằm hay 14, 16 hàng tháng. Khi thủy triều xuống, san hô ở đây sẽ hiện ra và mọi người có thể tha hồ nhìn thấy và chụp ảnh mà không cần phải biết bơi hay lặn xuống biển. Thời gian thích hợp để đi ngắm san hô là buổi chiều mát.

Nếu không đi trúng các ngày để ngắm san hô thì đến đây bạn có thể chụp cho mình những tấm ảnh cực đẹp cùng với biển. Hòn Chồng chính là một trong những điểm chụp hình của các đôi tình nhân vào mùa cưới. Thời gian đẹp nhất để chụp hình đó chính là buổi sáng sớm, lúc đó trời trong xanh mát dịu và đặc biệt có ít khách, đặc biệt là khách Trung Quốc đến tham quan Hòn Chồng.

Sau khi tham quan, chụp hình, ngắm san hô thì bạn có thể nhâm nhi nước dừa mát lạnh tại khu cà phê Hòn Chồng để ngắm bờ bắc Vịnh Nha Trang. Gía cả đồ uống ở đây cũng phải chăng, nhân viên phục vụ rất đông và phục vụ cũng chu đáo, nhanh nhẹn. Nếu bạn đi từ khoảng 10h thì ở đây cực đông, không có chỗ để ngồi luôn á.

Tảng đá lớn trong khu du lịch Hòn Chồng

Tối thứ 4 hàng tuần, ở quán cà phê có biểu diễn nhạc sống. Nếu bạn muốn ngắm Vịnh Nha Trang về đêm thì đây là địa điểm lý tưởng.

Rời Hòn Chồng bạn có thể đi tham quan các điểm du lịch khác nằm lân cận tại Nha Trang. Thương bổ sung thêm là từ bãi đá của Hòn Chồng lên Tháp Bà Ponagar và khu tắm khoáng I- resort rất gần nên mọi người thường sắp xếp đi 3 điểm này trong 1 ngày cho tiện thời gian và đi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *