Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc 2 ngày 2 đêm

Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc 2 ngày 2 đêm
5/5 - (1 bình chọn)

Tà Đùng ở đâu? Đi du lịch ở Tà Đùng thì có gì hay? Đi ở thời điểm nào là thích hợp? Đi mấy ngày là được? Nếu đi du lịch Tà Đùng tự túc thì tốn bao nhiêu chi phí?…. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết của Thương về hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc 2 ngày 2 đêm. Mọi người cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc

1. Tà Đùng ở đâu?

Tà Đùng là điểm du lịch nổi tiếng trong thời gian gần đây bởi quang cảnh giống như vịnh Hạ Long ở trên cạn và đặc biệt đây là điểm đến mới, mọi thứ còn rất hoang sơ, cây cối, môi trường và cả con người chưa bị đô thị hóa nhiều.

Tà Đùng nằm ở địa phận xã Đăk Som, huyện Đăk G’long, tỉnh Đăk Nông, cách thành phố Bảo Lộc 77km mất 1h30 phút theo QL 28, cách Buôn Ma Thuột 170km, mất khoảng gần 4h theo QL14, 17. Bạn có thể đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh đến Buôn Ma Thuột, sau đó di chuyển về Tà Đùng.

Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc 2 ngày 2 đêm

Nếu đi xe ô tô, từ thành phố Hồ Chí Minh đến Tà Đùng thì mất khoảng 5h theo QL 14 và mất 6h theo QL20 (đi qua Bảo Lộc – Lâm Đồng). Nếu đi bằng xe máy, mất khoảng 7h đồng hồ, di chuyển qua Tp Thủ Dầu Một của Bình Dương và thị xã Đồng Xoài của Bình Phước và đi qua thị xã Gia Nghĩa để về tới Tà Đùng.

Đoạn đường từ TP Hồ Chí Minh hoặc Bảo Lộc hoặc Buôn Ma Thuột đến Tà Đùng đều có nhiều cây xanh, không khí trong lành mát mẻ, ít xe cộ di chuyển, là một trong những cung đường mà dành cho những ai ưa thích phượt nên trải nghiệm. Ngồi trên xe máy, luồng không khí mát rượi sà vào mặt, không gian trùng điệp của núi rừng, cây cỏ, hình ảnh đơn sơ, giản dị của những ngôi nhà dọc ven đường sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc tích cực. Thương chắc đấy! Chỉ cần vác ba lô lên và đọc kỹ hướng dẫn du lịch Tà Đùng chi tiết của Thương thì đi thôi nè!

Đối với những người lớn tí, thì Thương nghĩ mọi người nên mua vé xe để di chuyển, dành thời gian nghỉ ngơi để có thể khám phá hồ Tà Đùng cho 2 ngày được nhiều hơn. Nếu muốn book vé xe thì hãy xem tiếp phần phương tiện vận chuyển ở bên dưới nhé!

2. Thời điểm đi du lịch Tà Đùng đẹp nhất

Nếu đọc một vài bài viết khác thì mọi người sẽ được khuyên là đi du lịch từ tháng 7 đến tháng 12, tuy nhiên theo Thương thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Tà Đùng là từ tháng 11 cho đến tháng 4, hoặc kéo dài cho tới tháng 7. Thời tiết ở Đăk Nông cũng như các tỉnh Tây Nguyên khác so với các tỉnh khác là mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 cho tới tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau.

Các tỉnh như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc các tỉnh khác thì thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 10 thường là mùa mưa, nên việc đi du lịch sẽ rất khó khăn, đặc biệt trong tình hình thời tiết ngày càng thay đổi như hiện tại. Cho nên, tùy vào tình hình thời tiết, Thương khuyên mọi người đi du lịch Tà Đùng vào mùa xuân và mùa thu là hay nhất. Khi đó, lượng mưa có trữ ở hồ nhiều, thì quanh cảnh sẽ đẹp hơn, trông không khác gì mọi người đang ở Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam cả. Còn vào các thời điểm khác, mặc dầu nước hồ không nhiều sẽ không đẹp nhưng ngắm nhìn hồ trên cao cũng sẽ cho mọi người cảm giác tuyệt vời, đặc biệt là trải nghiệm khí hậu thay đổi rõ rệt trong ngày sẽ mang đến cho bạn có nhiều cảm xúc hấp dẫn.

3. Phương tiện vận chuyển khi đi du lịch Tà Đùng

Nếu bạn đi xe máy thì mình cứ vậy di chuyển thôi. Còn nếu đi máy bay thì đến sân bay Buôn Ma Thuột, sau đó di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô về Tà Đùng. Và cuối cùng là nếu đi ô tô thì mình có thể tham khảo danh sách các nhà xe dưới đây. Xin lưu ý là di chuyển đến Tà Đùng thì xe đó ít nhất phải tới được thành phố Gia Nghĩa, hoặc có địa chỉ bến xe tại Gia Nghĩa thì càng tốt. Từ Gia Nghĩa mọi người sẽ thuê xe máy hoặc đi xe ôm đến Tà Đùng.

Danh sách nhà xe từ Sài Gòn – Đăk Nông

 • Nhà xe Minh Tuấn 46 Nguyễn Văn Trỗi, Gia Nghĩa, Đăk Nông. Sđt đặt vé: 0914.142.502 hoặc 0982 142 502. Xe giường nằm 40 chỗ, có 1 chuyến/ ngày tại Sài Gòn lúc 15h và Đăk Nông lúc 22h. Gía tham khảo 150.000đ/ vé. Bến tại Sài Gòn: 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh.
 • Nhà xe Hoàng Long tổ 10, phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa. Sđt đặt vé: 05016 265 265. Xe giường nằm 40 chỗ, có 1 chuyến/ ngày tại Sài Gòn lúc 21h, tại Đăk Nông 20h. Gía tham khảo 170.000đ/vé. Bến xe tại Sài Gòn: 214 – quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh.
 • Nhà xe Hồng Phúc, bến xe Gia Nghĩa. Sđt đặt vé 0984 591 571. Xe ghế ngồi 30 chỗ, có 3 chuyến/ ngày. Giá tham khảo 120.000đ/ vé. Bến tại Sài Gòn: 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh.
 • Nhà xe Duyên Hà, bến xe liên tỉnh Đăk Nông. Sđt đặt vé 02838 984 448. Xe giường nằm 40 chỗ. Có 2 chuyến/ ngày tại Sài Gòn 9h30, 20h và tại Đăk Nông lúc 13h30 và 21h. Gía tham khảo 170.000đ/ vé.

Danh sách nhà xe từ Buôn Ma Thuột đi Đăk Nông

Có rất nhiều chuyến xe đi trong ngày từ Buôn Ma Thuột về Gia Nghĩa nên mọi người yên tâm là nếu đi máy bay sẽ có nhiều xe để di chuyển mà không phải chờ đợi hoặc khó khăn trong quá trình đi lại của mình đâu nhé.

 • Nhà xe Hoàng Kim, khung giờ từ 5h – 20h, giá vé dao động từ 100.000đ/ người – 190.000đ/ người tùy thuộc vào điểm đến. Sđt đặt vé 0888 27 44 88 – 0888 31 44 88
 • Nhà xe Thịnh Phát, khung giờ từ 5h – 14h, giá vé 80.000đ/ người. Sđt: 19006772
 • Hoàng Gia Limousine, khung giờ 5h – 18h, giá 100.000đ/ người. Sđt đặt vé 0974499799

Danh sách nhà xe từ Lâm Đồng đi Đăk Nông

Nhà xe Minh Long, 01 Tô Hiến Thành, phường 3, Đà Lạt. Mỗi ngày có 2 chuyến lúc 8h00 và 12h00. Trả khách tại bến xe Gia Nghĩa. Gía vé tham khảo 120.000đ/ vé. Sđt đặt vé 0909 588 663

4. Lưu trú ở đâu tại du lịch Tà Đùng

Sau khi chọn được phương tiện đi lại thì mình sẽ chọn địa điểm lưu trú. Dù phương tiện là gì, thì Thương nghĩ đến du lịch Tà Đùng thì điểm đầu tiên mọi người cần nên đến chính là một trong 4 homestay có view đẹp nhất và quan sát được toàn cảnh hồ Tà Đùng. 4 địa điểm này bạn có thể lưu trú hoặc không lưu trú lại, nhưng nhất định nên ghé, vì 4 điểm đó có view rất đẹp và có nhiều góc ảnh đẹp để chụp hình check in.

Lưu trú tại Tà Đùng thì mọi người có 2 hình thức để lựa chọn, một là ở lại tại các homestay gần hồ, hai là cắm trại ngoài rẫy, ngoài rừng.

Đối với các homestay như Thương đã có giới thiệu trong Top 4 homestay ở Tà Đùng có view đẹp nhất và gần hồ thì mỗi homestay có các dịch vụ khác nhau, nhưng nhìn chung, nếu ở homestay thì mình có được những dịch vụ tốt hơn, có không gian tốt hơn để trải nghiệm. Với chi phí ở tại các homestay này cũng không cao, từ 150.000đ/ người/ đêm đối với phòng Dorm thì mọi người có thể lưu trú thỏa mái và tiết kiệm được nhé. Còn đối với khách đi theo gia đình, muốn có không gian riêng tư thì có các loại phòng như phòng đơn, phòng đôi, phòng gia đình hoặc các bungalow, các xe bus riêng tư dành cho mọi người.

Đối với cắm trại thì mình có 2 hình thức, cắm trại tại các khu vực mà homestay đã chuẩn bị sẵn hoặc cắm trại tại bất cứ nơi nào mình thấy phù hợp. Tối nằm ngủ ở trong lều trại cũng rất thú vị, đặc biệt là thời tiết ở Tà Đùng lạnh vào ban đêm và có mây mù, sương vào buổi sáng sớm. Nếu bạn ngủ lều thì việc tận hưởng không gian sẽ hấp dẫn hơn. Gía khi cắm trại trong homestay, nếu bạn có lều thì phí là 100k/lều. Còn nếu bạn không có lều, các homestay cho thuê với giá 300k/lều. Ở tại các homestay thì họ có các dịch vụ khác như nhà vệ sinh, nấu ăn, lửa trại, nhà hàng, các điểm vui chơi và check in.

Nếu bạn muốn cắm trại ngoài rừng, thì lựa chọn địa điểm nào bằng phẳng, phù hợp và đặc biệt là an toàn thì mình cắm trại thôi. Nên cắm trại ở những nơi có nhà dân lưu trú để phòng khi có vấn đề gì xảy ra. Và lưu ý là bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồ uống, củi để cắm trại nhé!

5. Ăn gì khi đi du lịch Tà Đùng

Tà Đùng cũng như các nơi khác ở Tây Nguyên thì món cơm lam và gà nướng là số 1. Nếu bạn muốn trải nghiệm tự mình chế biến, nấu những món đó thì có thể liên hệ với các homestay để người ta bắt và làm gà, chuẩn bị bếp củi cho mình và mình nướng thôi. Còn nếu bạn tự túc cắm trại thì mình có thể liên hệ nhà người dân để mua và cùng nhau nướng trên than lửa hồng do chính mình chuẩn bị. Tại bến tàu, sau khi đi tham quan hồ Tà Đùng thì bạn có thể nhờ anh lái tàu chuẩn bị đồ ăn cho mình, giá tầm 100k/ người.

Ngoài các món trên, thì tại Tà Đùng còn có món cá suối, lẩu cá lăng hoặc thịt nai xào cũng ngon không kém.

Nếu bạn thích ăn tại các nhà hàng phục vụ đồ ăn thì ở đây có duy nhất nhà hàng K’Jang là phục vụ tốt nhất. Nhà hàng chuyên phục vụ các món đặc sản Tây Nguyên như cơm lam, gà nướng, heo đồng bào, rau rừng và các đặc sản riêng có của hồ Tà Đùng như cá kìm, cá lăng, tôm.

Thịt gà ở đây có vị thơm ngon rất đặc biệt bởi cách nuôi gà rất tự nhiên: tất cả đều được thả vườn, ăn côn trùng, cỏ non và lúa rẫy. Để gà nướng có hương vị đặc trưng thì không thể thiếu sả. Sả được giã lấy nước, càng nhiều nước sả thì thịt gà khi chín lại càng ngon, kẹp gà đã được tẩm ướp vào thanh tre, phết một lớp mật ong cho có màu đẹp và mùi thơm rồi quay đều trên bếp than. Khi gà chín, bỏ ra mẹt, xé chấm muối ớt, ăn cùng cơm lam và uống rượu cần thì thật là tuyệt với.

Cá kìm ở hồ Tà Đùng, người dân chỉ thả lưới đánh bắt chứ không thể nuôi được. Việc đánh lưới bắt cá kìm tại đây diễn ra quanh năm. Khi đánh bắt được cá kìm người dân có thể bán cá tươi hoặc phơi khô ngay trên bè. Cá kìm khô có hai loại, một dạng để nguyên con phơi khô; còn loại kia thì được làm sạch, bỏ phần đầu và ruột, xẻ ra rồi phơi. Cá kìm hò Tà Đùng có chất thơm ngon, ngọt, cá kìm mang đến cảm giác đậm đà và dư vị khó bên cho bữa ăn. Món cá kìm khô thường được dân nhậu ưa thích bởi vị ngọt, bùi, béo khi chiên giòn, uống với bia rượu đều rất ngon. Hoặc có thể dùng cá kìm khô để trộn gỏi với xoài và đu đủ…

Khi nhắc tới Tây Nguyên, cơm lam có lẽ là món đặc sản nổi tiếng nhất mà ai cũng biết khi nhắc tới bởi nó là sự tinh túy từ vị ngọt của dòng suối mát trong và hương thơm của ống nứa nơi đầu ngàn. Khi ăn bạn chỉ cần bỏ lớp nứa bên ngoài ra, cắt thành từng khúc và chấm với muối vừng là đủ để cảm nhận hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn rồi. Cơm lam được rất nhiều du khách mua làm quà vì ngon, giá cả lại phải chăng đồng thời rất tiện lợi để đem về.

Rau rừng có rất nhiều loại nhưng ở Tà Đùng, rau rừng được yêu thích nhất là rau bép. Lúc đầu tưởng không có mùi vị gì nhưng khi luộc hay nấu, bạn sẽ thấy vị ngòn ngọt, giòn giòn, dù bị nấu quá lửa một chút thì cũng không bị nát. Rau bép có thể luộc, xào hay nấu canh đều rất ngon.

Heo đồng bào là món ăn mà bạn nên thưởng thức nếu không muốn tiếc nuối khi đến Tà Đùng. Được người dân nuôi kiểu chăn thả tự nhiên nên thịt heo rất chắc và ngon hơn hẳn những loại thịt heo khác. Heo có da mỏng hơn, thịt chắc và ít mỡ lại cực kỳ mềm và ngọt thịt. Thịt heo giữ được màu óng ả mặc dù để lâu là do được phết một hỗn hợp soda, nước cốt chanh và mạch nha rồi mới đem đi nướng. Hai món phổ biến đó là heo rẫy nướng muối ớt ăn thịt ngọt hơn và heo rẫy nướng cao nguyên thì đậm đà gia vị hơn.

6. Chơi gì khi đi du lịch Tà Đùng

Tham quan ngắm cảnh từ Tà Đùng Topview

Đến du lịch Tà Đùng thì điểm chắc chắn bạn không thể bỏ qua đó chính là ngắm cảnh hồ Tà Đùng từ trên cao, với các địa điểm có view nhìn đẹp nhất là các homestay. Bạn không phải mua vé vào tham quan mà chỉ tốn tiền nước uống thôi nhé! Lựa chọn điểm nào trong các điểm có view đẹp thì bạn có thể xem review chi tiết của Thương tại bài viết Top 4 homestay ở Tà Đùng có view đẹp nhất và gần hồ.

Đi thuyền ngắm cảnh hồ Tà Đùng và cắm trại qua đêm trên hồ

Để đi được đến bến thuyền Tà Đùng thì bạn chạy ngược về hướng Di Linh, theo quốc lộ 28 tầm 10km. Tại đây bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn để đi vào bến thuyền, hoặc dấu hiệu bạn tìm kiếm là bến thuyền ngay cầu Đăk Blao.

Đến bến thuyền thì mình liên hệ với chủ thuyền để chở mình đi tham quan hồ, thường thì với giá 100k/ người hoặc 1.000.000đ/ tàu. Nhớ lưu ý là giá trên bao gồm đưa đi tham quan và đưa về lại. Đối với nhóm nào muốn cắm trại trên hồ thì nhớ trao đổi kỹ chỗ đưa đi tham quan quanh hồ và đưa về chỗ cắm trại và đón nhóm vào hôm sau về lại đất liền đấy nhé (và đừng quên lấy sdt nha).

Tại bến tàu cũng có chỗ để bạn gởi xe, giá gởi xe là 20k/ xe/ngày đêm nhé. Nếu mình gởi trong ngày thì là 5.000- 10.000đ.

Nếu bạn muốn đi tham quan và kết hợp ăn uống luôn thì có thể báo nhà hàng ngay bến thuyền chuẩn bị thức ăn cho mình trước khi mình xuống tàu đi tham quan. Các món nhà hàng đặc sản mà nhà hàng nấu cho bạn như gà nướng, cơm lam, heo rừng nướng, cá suối, rau rừng,… Gía bữa ăn tầm 100k/ người.

Tắm thác Liêng Nung

Đăk Nông có rất nhiều thác và hệ sinh thái rất đa dạng, nhiều điểm đến hấp dẫn còn rất hoang sơ, mà trong số đó thì có thác Liêng Nung, thác nằm tại xã Đăk Nia, thành phố Gia Nghĩa, cách hồ Tà Đùng khoảng 60 phút di chuyển. Lưu ý đường vào thác chỉ có thể di chuyển được bằng xe máy thôi nhé. Bạn có thể đến đây để tắm thác và men theo con đường mòn dẫn đến đỉnh thác để chiêm ngưỡng cảnh núi rừng trùng điệp. Ngoài việc nghỉ ngơi, thư giãn dưới những bóng cây cổ thụ sum suê cành lá, tắm dòng nước mát lạnh thì bạn có thể thăm các buôn làng người M’nông, người Mạ tại đây để tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của người bản địa.

Ngoài 3 điểm đến thú vị trên thì bạn cũng có thể kết hợp tham quan thêm một trong 10 điểm du lịch gần hồ Tà Đùng để chuyến đi của mình thêm thú vị nhé. Và nhớ nếu muốn mua đặc sản thì ghé đồi chè Gia Nghĩa (Thương có review trong 10 điểm du lịch) để mua về làm quà biếu tặng người thân và bạn bè nha.

7. Cần lưu ý gì khi đi du lịch Tà Đùng

 • Bạn sẽ dễ bị đi lạc khi nơi đây chưa có nhiều bảng chỉ dẫn và nhà cửa còn thưa thớt, nên phải định vị trước vị trí điểm đi để tránh nhầm hoặc lạc đường.
 • Đường sá vẫn còn nhiều chỗ chưa được trải nhựa hoặc đổ bê tông nên có nhiều nơi di chuyển sẽ khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa nên tay lái của bạn phải chắc tí nhé.
 • Nên mang theo thuốc chống muỗi và côn trùng, bởi vì nơi đây buổi tối có rất nhiều các con vật ấy sẽ tấn công mình, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tự nhiên như tinh dầu tràm thì sẽ có tác dụng rất tốt đấy. Mình thường hay mua tinh dầu tràm huế nguyên chất tại đây.
 • Nơi đây dịch vụ mới bắt đầu nên cách làm du lịch vẫn còn chưa chuyên nghiệp, bạn nên thông cảm cho họ nhé, rồi họ sẽ học cách làm dịch vụ và phục vụ tốt cho khách trong thời gian tới thôi. Do đó, trong thời gian này, khi sử dụng các dịch vụ, bạn cần trao đổi rõ với họ về số tiền, dịch vụ mà họ cung cấp, để tránh trường hợp xảy ra đôi co nhé.

8. Các chương trình tour du lịch Tà Đùng mà bạn có thể tham khảo

Chương trình đi Phượt Tà Đùng 2 ngày 2 đêm bằng xe máy:

 • Chiều ngày 1, di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Madagui, sau đó cắm trại đêm tại Madagui, nghỉ ngơi
 • Sáng ngày 2, đến Bảo Lộc ăn sáng, sau đó di chuyển theo Quốc lộ 28 đến bến thuyền Tà Đùng (ngay cầu Đăk Blao), sau đó thuê thuyền chở tham quan hồ và cắm trại đêm trên hồ. Bạn có thể tắm ở hồ, đốt lửa trại vào ban đêm và nấu nướng cùng nhau.
 • Sáng ngày 3, gọi chủ thuyền ra đón, và di chuyển đến các địa điểm ngắm nhìn hồ Tà Đùng từ trên cao, đặc biệt là nên đến Tà Đùng topview homestay. Trưa ăn trưa tại nhà hàng K’Jang. Chiều di chuyển lên Gia Nghĩa, tham quan thác Liêng Nung và thăm làng văn hóa của đồng bào người Mạ, M’nông. Sau đó di chuyển về lại thành phố Hồ Chí Minh. Kết thúc hành trình.

Chương trình du lịch Tà Đùng 2 ngày 2 đêm bằng xe ô tô:

 • Đêm ngày 1: 10h tối đến bến xe miền Đông hoặc các địa chỉ nhà xe để đi về Gia Nghĩa, Đăk Nông.
 • Ngày 1: 5h sáng đến Gia Nghĩa, bắt taxi về các homestay có view đẹp nhất và gần hồ Tà Đùng, sau đó ăn sáng, uống cà phê, chụp hình check in, khám phá khu du lịch và nhận phòng (nếu homestay cho nhận phòng ngay lúc đó).
 • 10h thuê xe máy chạy đến bến thuyền Tà Đùng, gởi xe và di chuyển ra hồ để tham quan. Trước khi đi, đặt nhà hàng ngay bến thuyền để họ chuẩn bị đồ ăn trưa. Sau khi về lại thì dùng cơm trưa tại nhà hàng. Chiều tham quan cây đa 300 tuổi và nghỉ ngơi, tận hưởng không khi tại nơi lưu trú.
 • Ngày 2: Ăn sáng, trả phòng, di chuyển về Gia Nghĩa, đến tham quan thác Liêng Nung, sau đó tham quan đồi chè Gia Nghĩa, dùng cơm trưa và di chuyển ra bến xe về lại thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc hành trình.

Đó là tất cả những thông tin hướng dẫn chi tiết về du lịch Tà Đùng tự túc 2 ngày 2 đêm mà Thương có thể chia sẻ với mọi người. Nếu mọi người có cần hỗ trợ cung cấp thông tin gì thêm thì có thể liên hệ với Thương qua:
Facebook: Doan ThuThuong
Zalo: 0919481039
Fanpage: Thông tin du lịch Việt
Youtube: Thuongtravel

Và xem thêm các bài viết của Thương về các điểm du lịch khác: