Lưu ý đặc biệt khi du lịch chùa Linh Phước Đà Lạt

Lưu ý đặc biệt khi du lịch chùa Linh Phước Đà Lạt

Trong các chương trình du lịch Đà Lạt xuất phát từ Nha Trang thì điểm dừng chân đầu tiên được nhiều du khách lựa chọn tham quan đó chính là Chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa Ve Chai, nằm ở phường 11 – khu vực Trại Mát của Đà Lạt. Ngôi chùa này giữ 11 kỷ lục của Việt Nam, nổi tiếng với sự linh thiêng, đặc biệt ở tháp Chuông cao nhất trong khuôn viên Chùa.

Với kinh nghiệm đi du lịch chùa Linh Phước rất nhiều lần, Thuongtravel xin chia sẻ với mọi người một số lưu ý khi tham quan chùa Linh Phước cũng như những điểm đặc biệt mà chỉ có Chùa Linh Phước mới có.

Chánh điện Chùa Ve Chai Đà Lạt
Chánh điện Chùa Ve Chai Đà Lạt

Đường vào Chùa Linh Phước rất hẹp, rất đông, rất kẹt xe, đặc biệt vào mùa du lịch. Cổng vào Chùa Linh Phước là một con hẻm nhỏ, ra và vào chung đường nên vào những mùa cao điểm, xe từ 35 chỗ không thể vào được mà phải đậu ở bên ngoài. Mùa thấp điểm thì có thể di chuyển xe vào bên trong, có bãi đỗ xe trước chùa và sau chùa, có người hướng dẫn đỗ xe cho du khách.

Bãi đỗ xe tại Chùa Linh Phước Đà Lạt
Bãi đỗ xe tại Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước lưu giữ 11 kỷ lục của Việt Nam nên mọi người đi đến đó nhớ tranh thủ tham quan các kỷ lục. Những kỷ lục của Chùa Linh Phước Thuongtravel có giới thiệu trong bài viết Chùa Ve Chai – nơi giữ 11 kỷ lục của Việt Nam.

Các vị sư ngồi bên trong Chùa Linh Phước Đà Lạt
Các vị sư ngồi bên trong Chùa Linh Phước Đà Lạt

Ở Chùa Linh Phước có nơi để mọi người cầu an như trong khu vực bên hông Chánh điện, bên tầng 1 của tháp chuông 7 tầng. Trong Chùa có nơi bốc xăm mà rất ít du khách biết đến, đó chính là đằng sau bức tượng Quan âm làm bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam. Nơi đây trưng bày rất nhiều pho tượng làm bằng đất sét trông rất giống những nhà sư. Nhìn ánh mắt của bức tượng, Thương cứ ngỡ như bước vào thế giới của đời thực. Cảm giác lạnh lạnh xương sống và thích thú xen lẫn trong mỗi bước chân. Đi sâu bên trong, phải thật mạnh dạn mới đủ can đảm bước đến bàn Phật để xin xăm. Xăm ở đây Thương thấy rất đúng, đặc biệt là lời khuyên dành cho mình.

Tượng Phật làm bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam
Tượng Phật làm bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam

Đến Chùa Linh Phước, có 3 điều mà Thuongtravel khuyên bạn phải thử:

1 là leo lên tháp chuông 7 tầng, chinh phục nó và cầu nguyện. Nhiều người nói rằng lên đến đó thì lời nguyện thường thành hiện thật. Thương đã từng leo đến đó nhưng mệt quá và quên mất là cầu nguyện cho mình luôn. Đường đi lên tháp chuông hẹp nhưng chinh phục được tháp chuông sẽ làm cho mọi người nhận ra được bản thân của mình nhiều hơn, quý sức khỏe của mình hơn, trân trọng hơi thở của mình hơn và chắc chắn là sẽ yêu cuộc sống của mình hơn. Rất ít ai chinh phục thử thách đó. Và Thuongtravel tin rằng bạn sẽ chinh phục được.

Tháp chuông 7 tầng tại chùa Linh Phước Đà Lạt
Tháp chuông 7 tầng tại chùa Linh Phước Đà Lạt

2 là đi xuống dưới 18 tầng địa ngục 1 mình. Rất nhiều lần Thuongtravel đi xuống dưới tầng địa ngục nhưng thường đi với mọi người. Nơi đây có những cảnh ở dưới địa ngục, có âm thanh, ánh sáng cùng với câu chuyện Mục Kiền Liên đi tìm mẹ sẽ làm cho mọi người có cảm giác như lạc vào âm tào địa phủ bên dưới trần gian. Hãy thử đến đó và đi 1 mình, để có được cảm giác đặc biệt như Thương đã từng thử nhé. Thời điểm thích hợp nhất là mùa thấp điểm, hoặc những lúc sáng sớm, lúc chiều tối khi thật sự vắng khách tham quan.

Lối đi vào 18 tầng địa ngục ở Chùa Linh Phước Đà Lạt
Lối đi vào 18 tầng địa ngục ở Chùa Linh Phước Đà Lạt

3 là thưởng thức món đậu hũ nóng ngay tại các quán bên trong khuôn viên Chùa. gió se lạnh và cầm trên tay ly đậu hũ nóng đảm bảo sẽ làm mọi người xao xuyến Đà Lạt không nguôi.

Hàng quán ở chùa Linh Phước Đà Lạt
Hàng quán ở chùa Linh Phước Đà Lạt

Những mảnh ghép sành sứ vô cùng mềm mại đã làm nên một tổng thể Chùa Linh Phước hài hòa, sống động. Đến đây bạn sẽ thấy dáng dấp của một Lăng vua Khải Định – một không gian rộng lớn với những hình ảnh, cây cối, chim thú làm bằng những mảnh sành, mảnh sứ ở thành phố Huế của nước ta. Mặc dầu ở chùa Linh Phước không có những mảnh sành, mảnh sứ được nhập từ nước ngoài và quý hiếm như ở Lăng Khải Định nhưng tính mỹ thuật thì có thể sánh bằng.

Khảm sành khảm sứ bên trong Chùa Ve Chai Đà Lạt
Khảm sành khảm sứ bên trong Chùa Ve Chai Đà Lạt

Ở Chùa Linh Phước có rất nhiều góc đẹp mà mọi người có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khuôn viên chùa và để lại cho mình những bức ảnh đẹp.

Tượng Phật Quan âm làm từ hoa bất từ tại Chùa Linh Phước Đà Lạt
Tượng Phật Quan âm làm từ hoa bất từ tại Chùa Linh Phước Đà Lạt

Ngoài Chùa Linh Phước thì còn một số điểm du lịch tại Trại Mát mà mọi người có thể kết hợp tham quan. Chúc mọi người có một chuyến đi nhiều thú vị tại ngôi chùa đặc biệt này!

One thought on “Lưu ý đặc biệt khi du lịch chùa Linh Phước Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *