Khám phá làng hoa Vạn Thành – Đà Lạt

Khám phá làng hoa Vạn Thành – Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố của những loài hoa. Nơi đây có 3 làng hoa nổi tiếng chuyên trồng các loại hoa phục vụ cho khắp cả nước, đó là làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông và làng hoa Vạn Thành.

Khi đi du lịch Đà Lạt, nếu bạn muốn ngắm hoa thì dọc những con đường đi hoa dại nở rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu về các loài hoa, quy trình trồng hoa thì hãy nên đến các làng hoa tại đây, đặc biệt là 3 làng hoa kể trên.

Khu vực trưng bày các loại hoa – gian thứ 2

Làng hoa Vạn Thành nằm ở đâu?

Cũng không quá khó để tìm ra làng hoa Vạn Thành trên google map, bởi đây là làng hoa rất nổi tiếng tại Đà Lạt. Chỉ cần chiếc điện thoại và kết nối 3G bạn sẽ tìm thấy chúng ngay – nếu bạn muốn đi, hihi.

Làng hoa nằm ở Phường 5 của Đà Lạt. Nếu từ trung tâm thành phố thì bạn đi theo đường Hoàng Văn Thụ, qua thác Cam Ly, chạy thẳng theo đường xuống Tà Nung, huyện Lâm Hà thì bạn sẽ thấy ngay làng hoa Vạn Thành.

Khu trưng bày hoa lan – gian đầu tiên

Từ trung tâm thành phố đến Làng hoa Vạn Thành mất bao lâu?

Từ trung tâm thành phố (mình tính từ chỗ bờ Hồ Xuân Hương) đến làng hoa Vạn Thành khoảng 15 – 10 phút bằng xe máy. Nếu đi ô tô thì còn nhanh hơn nữa.

Khu trồng các loại trái cây – cà chua bi

Làng hoa Vạn Thành là một địa điểm cụ thể hay là làng hoa của người dân?

Làng hoa Vạn Thành là tên gọi của làng, mà nghề chính của họ là trồng hoa và xuất khẩu hoa cho các tỉnh và các nước khác. Tuy nhiên để phục vụ du lịch thì hiện nay có khu phục vụ mang tên làng hoa Vạn Thành, kết nối các hộ trồng hoa lại với nhau và xây dựng tuyến tham quan với nhiều khu khác nhau, bao gồm khu trồng hoa, khu trồng rau, khu trồng dâu tây, khu phục vụ ăn uống và giải khát,…

Khu bán hàng lưu niệm tại Làng hoa Vạn Thành

Nếu bạn không muốn vào khu phục vụ này thì có thể đến các hộ dân tại làng để xin tham quan và tìm hiểu về các loại hoa cũng được. Dọc con đường trong làng hoa bạn sẽ thấy nhà nhà đều làm hoa, nhà nhà đóng gói và xuất khẩu hoa.

Gía vé làng hoa Vạn Thành là bao nhiêu?

Gía vé tham quan làng hoa Vạn Thành là 40.000 đ/ người lớn và 20.000đ/ trẻ em (trẻ từ 1m – 1m4)

Gía vé trên bao gồm việc tham quan làng hoa, ngắm các loại hoa, được chụp hình cùng hoa, ngoài ra không bao gồm bất cứ dịch vụ nào khác.

Thật ra theo mình thì giá vé trên là hơi cao, bởi vì ngoài tham quan các loại hoa thì không có dịch vụ gì đặc sắc.

Hoa bất tử được trồng tại làng hoa

Tham quan trong làng hoa Vạn Thành có gì hấp dẫn?

Ban đầu, khi tham quan làng hoa bạn sẽ tham quan cách trồng rau thủy canh và các loại hoa lan. Rất nhiều loại lan với các màu sắc khác nhau.

Khu trồng rau thủy canh – gian đầu tiên

Rời khu vực trồng rau, bạn sẽ thăm các vườn trồng các loại hoa khác như hoa đồng tiền, hoa hồng,..

Bạn cứ đi theo hướng đến, sẽ có nhiều nhà kính với các loại hoa khác nhau, tha hồ bạn tìm hiểu và chụp hình. Có những vườn hoa rất đẹp và tươi xanh, nhưng cũng có những vườn hoa hơi tàn.

Những cánh hoa khoe sắc tại làng hoa Vạn Thành

Thỉnh thoảng mình gặp các cô chú đang tỉa những chiếc lá khô của cây trong các chậu bông. Công việc nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự tinh thế

Nơi đây bạn cũng có thể thấy được các loại cây trái giống nhập khẩu vào Việt Nam như cà chua tím, bí đỏ khổng lồ hay các loại trái cây khác.

Giống trái cây mới được trồng tại làng hoa Vạn Thành

Mình bảo đảm đi xong các vườn hoa là bạn đủ thấy mệt và không muốn xem thêm hoa nào nữa luôn á.

Điều mà mọi du khách khi đi du lịch Đà Lạt thích nhất là thăm vườn dâu, hái dâu và được ăn dâu tại vườn. Tại làng hoa này cũng vậy, du khách mong chờ nhất điều đấy. Tuy nhiên vườn dâu ở đây bạn chỉ được tham quan và chụp hình chứ không được hái và ăn. Nếu bạn hái và ăn thì sẽ bị phạt 100.000 đ. Ở đây luôn có người canh giữ bạn. Đây cũng chính là điều mà du khách cảm thấy không hài lòng nhất, trong đó có mình.

Khu trồng dâu tây tại làng hoa

Sau khi tham quan xong thì đường đi sẽ dẫn bạn đến khu vực ăn uống và nghỉ ngơi. Nơi đây có rất nhiều đồ ăn và quà lưu niệm với giá cũng phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách. Đặc biệt trong khu vực này bạn sẽ thấy được những tấm phản bằng gỗ rất lớn và đẹp.

Khu dịch vụ ăn uống và mua sắm – chúng mình tự sướng, hihi

Điểm ăn uống cũng chính là điểm cuối cùng trong hành trình tham quan làng hoa Vạn Thành. Có điều gì đó thích thú, xen lẫn với sự chưa hài lòng về một dịch vụ sơ sài, không có điểm nhấn tại nơi đây.

Nên tham quan làng hoa Vạn Thành hay không?

Theo kinh nghiệm 2 lần đi làng hoa Vạn Thành của mình thì mình nghĩ với những bạn đã biết nhiều về hoa thì không cần đi đến đây cũng được. Còn bạn nào muốn tìm hiểu về hoa, chưa biết nhiều về hoa và các loại trái cây mới ở Đà Lạt thì có thể đến đây. Tuy nhiên trước khi đi, bạn nên tìm hiểu trước nhé, vì các loại hoa ở đây không có giới thiệu tên cũng nhưng thông tin về chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì cần tự tra cứu thêm. Còn dịch vụ thì như bài chia sẻ của mình ở trên các bạn đã nắm rồi đấy, nếu đi thì các bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho mình, đừng kỳ vọng nhiều để thất vọng nhiều nha.

Nếu bạn không đi làng hoa Vạn Thành thì bạn có thể đi đến hợp tác xã du lịch Xuân Hương nằm ngay gần Hồ Than Thở. Nơi ấy cũng có quả bí ngô khổng lồ và các loại cây trái đặc biệt khác mà bạn có thể tham quan. Nơi ấy hoàn toàn miễn phí nhé.

Nếu bạn muốn ngắm hoa mà không đi làng hoa Vạn Thành thì bạn có thể đến làng hoa Thái Phiên hoặc làng hoa Hà Đông để tìm hiểu xem thế nào. Chỗ làng hoa Thái Phiên thì chỉ có người dân trồng hoa, nên nếu bạn muốn vào xem hoa hoặc chụp hình thì phải xin phép người dân.

Chúc các bạn có một chuyến đi trải nghiệm thú vị tại các làng hoa khi đi du lịch tại Đà Lạt!

Xem thêm các hình ảnh tại làng hoa Vạn Thành bên dưới này nha mọi người:

Khu trồng rau thủy canh

Hoa oải hương

Hoa khô tại cửa hàng trong khu du lịch
Những đóa hoa hồng xinh đẹp
Hoa khoe sắc muôn nơi
Qủa bí ngô khổng lồ – nhưng chưa to lắm
Qủa cà chua với màu sắc vô cùng dễ thương
Nhóm mình tự sướng bên vườn hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *